LABVIEW 8.5

LabVIEW (Viết tắt của nhóm từ Laboratory Virtual Instrumentation Engineering Workbench) là một phần mềm vi tính được phát triển bởi National Instruments. LabVIEW còn được biết đến như là một ngôn ngữ lập trình với khái niệm hoàn toàn khác so với các ngôn ngữ lập trình truyền thống như C, Pascal. Bằng cách diễn đạt cú pháp thông qua các hành ảnh trực quan trong môi trường sọan thảo, LabVIEW đã được gọi với tên khác là lập trình G (Tức đại diện cho chữ Graphical).

Trang chủ của sản phẩm : http://www.ni.com/labview

Các khả năng chính của LabVIEW
LabVIEW có thể dùng trong các phòng thí nghiệm, lĩnh vực khoa học kỹ thuật như tự động hóa, điều khiển, điện tử,…Hiện tại ngòai phiên bản LabVIEW cho các hệ điều hành Window, Linux, Hãng NI đã phát triển các mô-dun LabVIEW cho máy hỗ trợ cá nhân (PDA). Các chức năng chính của LabVIEW có thể tóm tắt như sau:

– Thu thập tín hiệu từ các thiết bị bên ngòai như cảm biến nhiệt độ, hình ảnh từ webcam, vận tốc của động cơ, …
– Giao tiếp với các thiết bị ngoại vi thông qua nhiều chuẩn giao tiếp thông qua các cổng giao tiếp: RS232, RS485, USB, PCI, Enthernet
– Mô phỏng và xử lý các tín hiệu thu nhận được để phục vụ các mục đích nghiên cứu hay mục đích của hệ thống mà người lập trình mong muốn
– Xây dựng các giao diện người dùng một cách nhanh chóng và thẩm mỹ hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác như Visual Basic, Matlab,..
– Cho phép thực hiện các thuật toán điều khiển như PID, Logic M (Fuzzy), một cách nhanh chóng thông qua các chức năng tích hợp sẳn trong LabVIEW.
– Cho phép kết hợp với nhiều ngôn ngữ truyền thống như C, C++,

Các phiên bản LabVIEW
Từ khi ra đời đã có nhiều thay đổi và cải tiến, ngày nay bản mới nhất tính tới tháng 8 năm 2007 là bản LabVIEW 8.5 với nhiều tính năng mới và các mô-đun cũ và mới tương thích với phiên bản này như: mô-dun mô phỏng quá trình, Mô-dun xử lý hành ảnh, điều khiển chuyển động,…

Xu hướng của LabVIEW
Nhờ tính năng hỗ trợ mạnh và nhanh chóng cho các ứng dụng trong kỹ thuật, lĩnh vực giáo dục nên LabVIEW được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu cũng như các hệ thống công nghiệp. Nhiều trường đại học đã đưa LabVIEW trở thành một môn học chính thức.

Để chạy Labview 8.5
Cấu hình tối thiểu
-Hệ điều hành : Windows Vista/XP/2000
-CPU : Pentium 3/Celeron 866 MHz
-RAM : 256 MB
-HDD : 1.2 GB cài đặt + 600 MB download
-Display : hỗ trợ 1024 x 768 pixels

Cấu hình đề nghị
-Hệ điều hành : Windows Vista/XP/2000
-CPU : Pentium 4/M
-RAM : 512 MB
-HDD : 1.2 GB cài đặt + 600 MB download + 1 GB trống
-Display : hỗ trợ 1024 x 768 pixels

Các bạn có thể download Labview 8.5 bản dùng thử trong 30 ngày từ trang chủ của NI tại đây
Mã:ftp://evalftp: LabV13w@ftp.ni.comThis e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it /labview_85.exe
( 549.31 MB).

Cần crack để bỏ giới hạn 30 ngày thì download file này
http://www.box.net/shared/ml0jax7acg
Hướng dẫn: Khi bắt đầu chạy file setup thì chương trình có hỏi số serial,bạn dùng chương trình keygen để tạo ra 1 số và paste nó vào phần đăng kí,sau đó cứ setup bình thường.Sau khi đã cài đặt xong thì chương trình có hỏi bạn là có muốn active ko?(thông qua 3 cách),đừng chọn cách nào cả,bạn hãy khởi động lại máy tính .Lúc này lại quay lại chương trình keygen,bấm vào nút “create license file…” để tạo ra 1 file .lic nhằm kích hoạt sản phẩm,cuối cùng vào start menu – all programs – National Instruments – chạy chương trình “NI License Manager” vào menu options – install license file và trỏ đến file .lic mới tạo hồi nãy, vậy là xong.

Tài liệu về hướng dẫn sử dụng Labview các bạn có thể vào đây
viewtopic.php?t=936
http://notes.ump.edu.my/fkee/e-Books/LabView
http://www.esnips.com/web/LabVIEWebooks

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: