Trang chủ > Trung tâm Sydney > TRUNG TAM SEDNEY

TRUNG TAM SEDNEY

http://www.sydney.edu.vn/?show=home 1. Lịch sử hình thành và phát triển:

http://sydney.edu.vn/

Trung tâm ngoại ngữ và Tin học Sydney được thành lập theo quyết định số 1168/QĐ-TCCB ngày 28 tháng 6 năm 2001 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tây. Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ:

 • Mở các lớp, các khóa đào tạo, bồi dưỡng về Ngoại ngữ, Tin học ở mọi cấp độ cho các đối tượng có nhu cầu: học sinh, sinh viên, và CBCNV theo hướng dẫn quy định của Nhà nước và cơ quan có thẩm quyền;
 • Tổ chức các hình thức tập huấn, trao đổi về nội dung, phương pháp, kinh nghiệp giảng dạy và học tập Tin học – Ngoại ngữ

 • Quan hệ và hợp tác với các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tới họat động của Trung tâm để trao đổi kinh nghiệm, tranh thủ sự hợp tác, sự giúp đỡ thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm có hiệu quả.

 • Quá trình hình thành và phát triển liên tục 06 năm qua, ngày nay Trung tâm SYDNEY ngày càng khẳng định và vững bước trên con đường phát triển, gióp phần cải thiện, nâng cao kỹ năng Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin cho học viên. Cho đến nay, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học SYDNEY được mọi người biết đến và đánh giá là Trung tâm có bề dày kinh nghiệm nhất vì đã trải qua nhiều năm tháng rèn luyện, Trung tâm có chất lượng nhất, lớn nhất và cũng là duy nhất trong lĩnh vực đào tạo Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin tại tỉnh Hà Tây

2. Các khóa đào tạo tại Trung tâm:

 • Với chức năng và nhiệm vụ chính  là đào tạo, bồi dưỡng và phổ biến kiến thức các chuyên ngành chính là Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc), Công nghệ Thông tin và Kế toán.

2.1. Các khóa đào tạo của chuyên ngành Tin học:

 • Chuyên Tin Trẻ em (107 tiết): Với khóa học này giúp các em có thể làm quen và khám phá máy tính và biết sử dụng một số các chương trình phục vụ học tập như luyện vẽ, tập đánh máy và đặc biệt giúp các em phát huy khả năng tư duy tốt nhất

 • Tin học Phổ thông (75 tiết): Đối tượng tham gia khóa học này tập trung chủ yếu vào các em học sinh phổ thông. Với phương châm đào tạo sâu và khám phá kiến thức rộng lớn và những điều thần kỳ mà Công nghệ máy tính mang lại, đồng thời vận dụng kiến thức tin học để phát huy kiến thức của các môn học khác.
 • Tin học Phần cứng (79 tiết): Khóa học mang tính hướng nghề và hướng nghiệp cao, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tự thiết kế, lắp đặt, sửa chữa cũng như quản lý phòng mạng hoặc phòng máy tính tốt nhất. Với 06 năm hoạt động Trung tâm đã đào tạo được gần 700 kỹ thuật viên phần cứng cung cấp cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các vùng lân cận giải quyết được sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

 • Kỹ thuật viên Tin học Văn phòng (159 tiết): Khóa học này đào tạo một cách chuyên sâu và mang tính chuyên nghiệp cao dành riêng cho những người đã và sẽ làm công tác văn phòng. Điều kiện thực hành tốt và thực tế đã giúp các học viên sau khi tốt nghiệp làm tốt công tác được giao, tiết kiệm thời gian tối đa trong các khâu xử lý công việc và nâng cao hiệu suất làm việc tại môi trường làm việc của mình.

 • Kỹ thuật viên Tin học (280 tiết): Khóa học này đào tạo một cách tổng hợp, học viên học song có kiến thức vững chắc về Công nghệ Thông tin và vận dụng một cách hài hòa các kiến thức đã lĩnh hội vào công việc cụ thẻ. Hoàn toàn làm chủ công việc và xử lý công việc một cách tốt nhất và tối ưu nhất.
 • Các khóa Tin học Đồ họa máy tính: Học viên có thể lựa chọn các khóa học đồ họa phù hợp với mục đích công việc của mình như vẽ kỹ thuật, vẽ xây dựng, vẽ kiến trúc, thiết kế đồ họa mỹ thuật, xử lý ảnh…
 • Ngoài các khóa học như trên, Trung tâm còn kết hợp với các cơ quan, đơn vị để tổ chức các khóa học bồi dưỡng, nâng cao kiến thức Công nghệ Thông tin và đặc biệt còn phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tấp mở các lớp đào tạo hướng chuyên ngành như Kỹ thuật viên Tin học hoặc bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin…

2.2. Các khóa đào tạo của chuyên ngành Ngoại ngữ:

 • Khóa học Chuyên ngữ Trẻ em được đánh giá rất cao và được nhiệt tình hưởng ứng tham gia bởi các em học sinh tiểu học, phổ thông cơ sở. Khóa học nhằm phổ cập hóa và trang bị kiến thức tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và sự phát triển của các em học sinh ngay từ nhỏ. Khóa học được thiết kế đặc biệt, độc đáo, sinh động với bộ giáo trình Let’s go chuẩn, cùng với giáo trình luyện tiếng trên màn ảnh rộng. Các em được học Ngoại ngữ bằng bộ giáo trình điện tử, thực tế qua các bộ phim, kịch và các trò chơi. Học sinh được tham gia với môi trường  Ngoại ngữ thực tế.
 • Chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Trung Quốc cơ bản A, B, C tại Trung tâm được đánh giá rất cao nhờ phương pháp giảng dạy dễ hiểu, nhớ lâu và phản xạ nhanh. Có được như vậy, ngoài giáo trình chính học viên còn được trang bị thêm những tài liệu bổ sung nhằm tăng cường sự phản xạ và thực tế.
 • Khóa học ngữ pháp cơ bản đã giúp các học sinh, sinh viên và các nghiên cứu sinh khái quát lại được các phạm trù ngữ pháp cơ bản, thành công trong các kỳ thi học kỳ, tốt nghiệp. Các học viên sẽ được ôn luyện và trang bị đầy đủ các phạm trù ngữ pháp và kỹ năng làm bài kiểm tra, bài thi khó trong các kỳ thi lý thuyết.
 • Hơn thế nữa, khóa học Ngữ pháp ngang cao đã mang lại cho nhiều học sinh thành công xuất sắc tỏng các kỳ thi đại học, cao học, kỳ thi học sinh giỏi và các cuộc thi tiếng Anh quốc tế nhờ có được những kỹ năng và kinh nghiệm làm bài lĩnh hôi được tại Trung tâm.
 • Các khóa học chuyên ngành, hướng nghiệp là những khóa học mũi nhọn giúp các học viên có được kiến thức ngoại ngữ để phát triển sự nghiệp. Khóa tiếng Anh giao tiếp Thương mại Văn phòng và tiếng Anh Hướng nghiệp đã được các bạn sinh viên và những người đi làm đánh giá rất cao, đặc biệt sẽ phát huy hơn nữa đối với các bạn tham gia vào chương trình thương mại điện tử. Tiếng Anh thương mại thực sự sẽ giúp các bạn ứng xử tốt trong môi trường thương mại quốc tế.

3. Những thành tự đã đạt được:

 • Qua 06 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã khẳng địinh được chất lượng giáo dục của mình. Ban đầu từ một Trung tâm với quy mô vừa, giờ đây Trung tâm đã và đang mở rộng các cơ sở đào tạo để đáp ứng với nhu cầu của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Hiện nay Trung tâm đang hoạt động trên năm cơ sở chính là: Trụ sở: Số 4A Quang Trung – Hà Đông (Số 634 Quang Trung rẽ vào 20m); Cơ sở 1: Km10 Nguyễn Trãi -> Trần Phú – Hà Đông; Cơ sở 2: Số 02 Hoàng Văn Thụ – Hà Đông; Cơ sở số 3: Trường THPT Trần Hưng Đạo – Phú Lãm – Hà Đông; Cơ sở số 4: Số 08 Chiến Thắng – Xuân Mai.
 • Trung tâm đã hoàn thành việc trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập tại Trung tâm. Học viên đwojc học tập trong môi trường thông thoáng, thoải mái và hiện đại góp phần làm tăng thêm chất lượng của việc dạy và học.
 • Với 06 năm phát triển Trung tâm SYDNEY đã vươn tới một tâm cao mới, khẳng định được chất lượng của mình và tiếp tục đi lên để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng về việc dạy và học mang tầm Quốc tế.
 • Thành công rực rỡ nhất là Trung tâm đã xây dựng được uy tin trong ngành Giáo dục, được các cơ quan chủ quản tin tưởng về phương pháp đào tạo, chất lượng đào tạo. Năm 2005 Trung tâm đã được Ban Điều hành Đề án tin học hóa của tỉnh Hà Tây giao nhiệm vụ đào tạo các lớp tin học thuộc Đề án Tin học hóa quản lý hành chính Nhà nước và Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được UBND tỉnh Hà Tây trao tặng bằng khen.

 • Thành công nối tiếp thành công, Trung tâm SYDNEY ngày càng được nhiều người biết đến. Cái tên Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học SYDNEY đã là địa chỉ quen thuộc và là sự lựa chọn tối ưu duy nhất để học Tin học – Ngoại ngữ – Kế toán trên địa bàn Hà Tây.

4. Đội ngũ giáo viên:

 • Kể từ ngày thành lập, Ban quản lý Trung tâm đã xác định lấy chất lượng giảng dạy của giáo viên và kết quả học tập của học viên làm mục tiêu để phát triển. Từ con số 20 giáo viên ban đâu, giờ đây Trung tâm SYDNEY đã tạo được việc làm cho hơn 50 lao động trong đó có hơn 40 giáo viên chính thức trực tiếp giảng dạy các môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc), Công nghệ Thông tin và Kế toán. 90% giáo viên giảng dạy được tốt nghiệp từ các trường Đại học chuyên ngành danh tiếng. Khi được tuyển chọn, các thầy cô giáo được bổ túc thêm các kỹ năng giảng dạy đặc biệt được Ban Quản lý Trung tâm tiếp thu và rút kinh nghiệm từ các mô hình đào tạo Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin từ các trường Đại học, Trung tâm Quốc tế. Kinh nghiệm giảng dạy ngày càng được nhân lên qua thời gian và nhờ sự tâm huyết với nghề của các thầy cô. Giờ đây Trung tâm hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ giáo viên – lực lượng nòng cốt góp phần vào sự phát triển của Trung tâm, tạo nên tiếng vang của Trung tâm.

 • Với quy mô ngày càng phát triển và vì niềm tin của các cấp lãnh đạo chủ quản, niềm tin của phụ huynh, học sinh, đội ngũ giáo viên đang đặt ra nhiều phong trào thi đua dậy tốt, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng với trang thiết bị giáo dục hiện đại vào giảng dạy nhằm mang lại kết quả cao nhất cho người học.
 • Giáo viên luôn lấy học viên làm mục tiêu nghiên cứu để cải thiện và cùng nhau thi đua phát triển.

5. Giáo trình phục vụ học tập:

 • Trung tâm lấy nhu cầu học viên và yêu cầu của công việc trong thời ký toàn cầu hóa làm mục tiêu phát triển. Các bộ giáo trình được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với phương pháp giảng dạy và đặc biệt mang tính thực tế cao.
 • Giáo trình giảng dạy được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm thực tế hơn nữa và mang tính tư duy sáng tạo cao cho học viên.
 • Giáo trình được viết cô đọng, dễ hiểu. Hệ thống giáo trình phong phú, đa dạng của từng môn học. Giáo trình học tập được in thành sách học chính khóa và sách tham khảo, được in thành đĩa CD và VCD làm tư liệu cho học viên.
 • Ngoài ra, Trung tâm còn trang bị hệ thống thư viện điện tử phục vụ cho các học viên có nhu cầu nghiên cứu sâu và tìm tài liệu đa dạng về môn học.

6. Trang thiết bị và cơ sở hạ tầng:

 • Trung tâm hoạt động trên 3 cơ sở chính với 50 phòng học kháng trang, rộng rãi và thoáng mát, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học. Với hệ thống Multimedia, học viên sẽ được thực tế hơn trong các bài học.

 • Trung tâm có 08 phòng máy vi tính tốc độ cao phục vụ đào tạo chuyên ngành Công nghệ Thông tin, đảm bảo cho các học viên được thực hành mỗi học viên/1máy. Các phòng đều được kết nối mạng LAN và Internet với đường truyền ADSL, học viên được thực hành và truy cập Internet hoàn toàn miễn phí.
 • Các phòng học đều được trang bị hệ thống máy chiếu đa năng, hệ thống ánh sáng và âm thanh sống động, rõ nét. Phòng phim thực tế và sân chơi đủ rộng để các em tham gia các hoạt động ngoại khóa.
 • Hệ thống thư viện và thư viện điện tử cung cấp đầy đủ các giáo trình, tài liệu tham khảo cho học viên, tin tức được cập nhật thường xuyên trên các bảng tin.

7. Chế độ khuyến học:

 • Trung tâm liên tục tổ chức các chương trình khuyến học nhằm động viên, khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên tham gia các chương trình học tập Ngoại ngữ, Tin học và kế toán. Trung tâm luôn tạo điều kiện cho các em học viên là con, em gia đình chính sách hiếu học.
 • Công tác khuyến học được tổ chức thường xuyên, đặc biệt nhân dịp các ngày lễ hội lớn như Chào mừng ngày thành lập Đoàn, ngày Quốc khánh 2/9, ngày Nhà giáo Việt Nam, Quốc tế lao động… Trung tâm đều có các hoạt động văn hóa văn nghệ tổ chức các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với các trường và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

8. Mục tiêu phấn đấu:

 • Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học SYDNEY nhận thức rõ và lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phát triển của Trung tâm. Niềm tin của cơ quan chủ quản, phụ huynh học sinh và học viên sẽ là sự động viên phấn đấu phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đến mức tốt nhất.
 • Tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các khóa học hệ dài hạn và ngắn hạn tại Trung tâm để nâng cao kiến thức cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận góp phần chuẩn bị tốt cho quá trình toàn cầu hóa nền kính tế và hội nhập WTO.
 • Tiếp tục hoàn thiện và trang bị thêm các thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập nhằm mang lại chất lượng cao nhất, thực tế nhất cho các học viên ở mọi khóa học và mọi trình độ.
 • Phấn đấu luôn luôn đạt Trung tâm đào tạo Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin hàng đầu, đạt tiêu chuẩn của Bộ đề ra. Lấy chất lượng giảng dạy và kết quả học tập làm mục tiêu và nhiệm vụ phấn đâu trong những năm tiếp theo.
 • Mở rộng thêm các cơ sở đào tạo ra các vùng lân cận để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức Ngoại ngữ và Tin học cho người dân. Tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh công tác khuyến học cho các học viên là con em gia đình chính sách hiếu học.
Chuyên mục:Trung tâm Sydney
 1. Không có bình luận
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: